താള് കറി
ചേരുവകൾ:
ചേമ്പിന് തണ്ട് – ഒരെണ്ണം (വലുത്)
തേങ്ങ – ഒരു മുറി
ജീരകം – ഒരു നുള്ള്
വെളുത്തുള്ളി – പത്തല്ലി
മുളകുപൊടി – അര ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ടീസ്പൂൺ
കുടമ്പുളി – ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
കടുക് – ഒരു ടീസ്പൂൺ
ഉണക്കമുളക് – രണ്ടെണം
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
വെളിച്ചണ്ണ – ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
ചേമ്പിന് തണ്ട് ( താള് ) തോലുകളഞ്ഞ് ചെറുതായി അരിയുക. ഇതിലേക്ക് ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം കുടമ്പുളിയും ഉപ്പും ചേർത്ത് വേവിച്ച് വെള്ളം ഊറ്റിക്കളയുക. തേങ്ങ, ജീരകം, വെളുത്തുള്ളി, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞൾപ്പൊടി എന്നിവ അരച്ചത് ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക. ശേഷം വെളിച്ചെണ്ണയിൽ ഉണക്കമുളക്, കടുക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ വറുത്തിടുക.
Photo Courtesy : Google/ images are subject to copyright