ഇഞ്ചിയുടേയും ഗ്രാമ്പുവിന്റെയും ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങള്
പാചകത്തിനും ഔഷധമായും ഉപയോഗിക്കുന്ന സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളാണ് ഇഞ്ചിയും ഗ്രാമ്പുവും. ആയിരക്കണക്കിന് വര്ഷങ്ങളായി പരമ്പരാഗത വൈദ്യത്തില് ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒന്നാണ് ഇഞ്ചി. വിവിധ പാചകരീതികളില് ഇത് ഒരു സുഗന്ധവ്യഞ്ജനമായും ഉപയോഗിക്കുന്നു.
ഇഞ്ചിയുടെ ഗുണങ്ങള്
1 ഓക്കാനം, ഛര്ദ്ദി എന്നിവ ഒഴിവാക്കുന്നു:
ഗര്ഭധാരണം, കീമോതെറാപ്പി, ശസ്ത്രക്രിയ തുടങ്ങിയ വിവിധ ഘടകങ്ങള് മൂലമുണ്ടാകുന്ന ഓക്കാനം, ഛര്ദ്ദി എന്നിവ ഒഴിവാക്കാന് ഇഞ്ചി ഫലപ്രദമാണെന്ന് തെളിയിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. ആമാശയത്തിന്റെ ചലനം മന്ദഗതിയിലാക്കുന്നതിലൂടെയാണ് ഇത് പ്രവര്ത്തിക്കുന്നത്. ഇത് ഓക്കാനം അനുഭവപ്പെടുന്നത് കുറയ്ക്കും.
നീര്വീക്കം കുറയ്ക്കുന്നു:
ഇഞ്ചിയില് ജിഞ്ചറോള്സ്, ഷോഗോള്സ് എന്നീ സംയുക്തങ്ങള് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, അവയ്ക്ക് വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്ക്കാര ഗുണങ്ങളുണ്ട്. ഇതിനര്ത്ഥം ഇഞ്ചി ശരീരത്തിലുടനീളമുള്ള നീര്വീക്കം കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കും, ഇത് വേദന ലഘൂകരിക്കാനും ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കും.
രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നു:
രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാന് ഇഞ്ചി സഹായിക്കുമെന്ന് പഠനങ്ങള് തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. പ്രമേഹമുള്ളവര്ക്ക് ഇത് പ്രത്യേകിച്ചും ഗുണം ചെയ്യും. ഇന്സുലിന്റെ സംവേദനക്ഷമത മെച്ചപ്പെടുത്താനും ഇഞ്ചിക്ക് കഴിയും. ഇത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാന് സഹായിക്കും.
രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു:
ഇഞ്ചിയില് ആന്റിവൈറല്, ആന്റി ബാക്ടീരിയല് ഗുണങ്ങളുണ്ട്. ഇത് രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിക്കാനും അണുബാധകളില് നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാനും സഹായിക്കും. ശരീരത്തിലെ നീര്വീക്കം കുറയ്ക്കാനും ഇഞ്ചി സഹായിക്കും, ഇത് രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ കൂടുതല് പിന്തുണയ്ക്കും.
ആര്ത്തവ വേദന ഒഴിവാക്കുന്നു:
ആര്ത്തവ വേദന കുറയ്ക്കാന് ഇഞ്ചി ഫലപ്രദമാണ്. ഇത് വേദനയ്ക്ക് ആശ്വാസം നല്കുന്നു. ആര്ത്തവചക്രം ക്രമീകരിക്കാനും കനത്ത രക്തസ്രാവം കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കും.
ദഹനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു:
ദഹനത്തെ സഹായിക്കാന് നൂറ്റാണ്ടുകളായി ഇഞ്ചി ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഇത് വയറുവേദന, ഗ്യാസ്, മലബന്ധം എന്നിവ കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കും. ദഹന എന്സൈമുകളുടെ ഉത്പാദനത്തെ ഉത്തേജിപ്പിക്കാനും ഇഞ്ചി സഹായിക്കും. ഇത് പോഷകങ്ങളുടെ ആഗിരണം മെച്ചപ്പെടുത്തും.
ഗ്രാമ്പുവിന്റെ ഗുണങ്ങള്
ഗ്രാമ്പൂ ഒരു സുഗന്ധവ്യഞ്ജനമാണെന്ന് മാത്രമല്ല ഔഷധ ഗുണങ്ങള്ക്കും പേരുകേട്ടതാണ്. നൂറ്റാണ്ടുകളായി പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്രത്തില് അവ ഉപയോഗിച്ചുവരുന്നു. അവ ആന്റി-ഇന്ഫ്ലമേറ്ററി, ആന്റി ബാക്ടീരിയല്, ആന്റി വൈറല് ഗുണങ്ങള്ക്ക് പേരുകേട്ടതാണ്.
ദഹനാരോഗ്യം വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു
ഗ്രാമ്പൂ ദഹനാരോഗ്യം വര്ദ്ധിപ്പിക്കുമെന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു. ഇവയില് യൂജെനോള് എന്ന സംയുക്തം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് വയറുവേദന, മലബന്ധം, ഓക്കാനം തുടങ്ങിയ ദഹന പ്രശ്നങ്ങള് കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കുന്നു. ദഹന എന്സൈമുകളുടെ ഉത്പാദനം വര്ദ്ധിപ്പിക്കാനും ഗ്രാമ്പൂ സഹായിക്കും. ഇത് ദഹനത്തെ കൂടുതല് സഹായിക്കും.
വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്ക്കാര ഗുണങ്ങള്
ഗ്രാമ്പൂവിന് വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്ക്കാര ഗുണങ്ങളുണ്ട്. ഇത് ശരീരത്തിലെ വീക്കവും വീക്കവും കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കും. ഇത് സന്ധിവാതം, തൊണ്ടവേദന, പല്ലുവേദന തുടങ്ങിയ അവസ്ഥകള്ക്ക് ഫലപ്രദമായ പ്രകൃതിദത്ത പ്രതിവിധിയാക്കി മാറ്റുന്നു.
രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നു
ഗ്രാമ്പൂ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളാല് സമ്പുഷ്ടമാണ്. ഇത് രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിക്കാന് സഹായിക്കും. അവയില് വിറ്റാമിന് സി, വിറ്റാമിന് ഇ, മറ്റ് പോഷകങ്ങള് എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് അണുബാധകളെയും രോഗങ്ങളെയും ചെറുക്കാന് സഹായിക്കും.
പല്ലിന്റെയും മോണയുടേയും ആരോഗ്യത്തെ വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു
ആന്റി ബാക്ടീരിയല് ഗുണങ്ങള് ഉള്ളതിനാല് ഗ്രാമ്പൂ ടൂത്ത് പേസ്റ്റുകളിലും മൗത്ത് വാഷുകളിലും സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. വായ് നാറ്റം, ദന്തക്ഷയം, മോണരോഗം എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകുന്ന ബാക്ടീരിയകളെ ചെറുക്കാന് അവ സഹായിക്കും.
തലവേദന ഒഴിവാക്കുന്നു
ഗ്രാമ്പൂ ശരീരത്തെ ശാന്തമാക്കുകയും തലവേദന ഒഴിവാക്കാന് സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. അവയില് യൂജെനോള് എന്ന സംയുക്തം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് സ്വാഭാവിക വേദനസംഹാരിയായി പ്രവര്ത്തിക്കുകയും തലവേദനയുടെ തീവ്രത കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കുകയും ചെയ്യും.
പ്രമേഹം നിയന്ത്രിക്കുന്നു
പ്രമേഹം നിയന്ത്രിക്കാന് ഗ്രാമ്പൂ ഫലപ്രദമാണെന്ന് തെളിയിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. അവയില് നൈജറിസിന് എന്ന സംയുക്തം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ശരീരത്തിലെ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാന് സഹായിക്കും.
Photo Courtesy : Google/ images are subject to copyright