മട്ടണ് വിന്താലു
ചേരുവകള്
മട്ടണ് ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – 1/2 കിലോ
വറ്റല് മുളക് – 1/2 കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
വിനാഗിരി – ആവശ്യത്തിന്
പഞ്ചസാര – 3 ടേബിള് സ്പൂണ്
മസാല തയ്യാറാക്കാന്
ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി – 10 എണ്ണം
ജീരകം – 1 ടേബിള് സ്പൂണ്
കുരുമുളക് – 2 ടേബിള് സ്പൂണ്
വാളന്പുളി – ചെറുനാരങ്ങുടെ വലുപ്പം
ഏലയ്ക്ക – 8 എണ്ണം
ഗ്രാമ്പൂ – 6 എണ്ണം
കറുവാപ്പട്ട – ഒരു കഷണം
മല്ലി – 1 ടേബിള് സ്പൂണ്
മഞ്ഞള് – 1/4 ടീസ്പൂണ്
(ഇവയെല്ലാം ഒരുമിച്ച് അല്പം വെള്ളം ചേര്ത്ത് അരക്കുക)
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഫ്രൈപാനില് എണ്ണയൊഴിച്ച് വറ്റല്മുളക് മൂപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് മസാലക്കുള്ള ചേരുവകള് അരച്ചത് ചേര്ത്ത് മൂപ്പിക്കുക. ഇറച്ചിക്കഷണങ്ങള് പാകത്തിന് വെള്ളവും വിനാഗിരിയും ചേര്ത്ത് വേവിക്കുക. വെന്ത് തിളക്കുമ്പോള് പഞ്ചസാര ചേര്ത്ത് വാങ്ങാം.
Photo courtesy : Google /images may be subject to copyright