Category Archives: Cookery

ഡ്രൈഫ്രൂട്ട് ബര്‍ഫി

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ ഈന്തപ്പഴം – അരക്കപ്പ് കണ്ടന്‍സ്ഡ് മില്‍ക്ക് – ഒരു ടിന്‍ അണ്ടിപ്പരിപ്പ് – അരക്കപ്പ് ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി –.

Read More

പോര്‍ക്ക് വിന്താലു

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ പന്നിയിറച്ചി കഷണങ്ങളാക്കിയത് – അരക്കിലോ ഉണക്കമുളക് – ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ ഇഞ്ചി നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് – ഒരു.

Read More

ചീര തോരന്‍

ചേരുവകള്‍ ചീര – 200 ഗ്രാം മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – 1/2 സ്പൂണ്‍ തേങ്ങ ചിരവിയത് – ഒരു മുറി ജീരകം.

Read More

ഐസ് അച്ചാര്‍/ഐസ് ഒരതിയത്

കോഴിക്കോട് ബീച്ചിലെത്തിയാല്‍ ഐസ് അച്ചാര്‍ കഴിക്കാതെ പോവുന്ന ആരുമുണ്ടാവില്ല. ഈ സ്‌പെഷ്യല്‍ വിഭവം വീട്ടില്‍ തന്നെ ഒന്ന് ട്രൈ ചെയ്താലോ?.

Read More

പുതിന റൈസ്

  ചേരുവകള്‍ പുതിന ഇല – ചെറിയ കെട്ട് മല്ലിയില – കുറച്ച് സവാള – 1, കൊത്തിയരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി.

Read More

മാങ്ങ ചമ്മന്തി

നല്ല പുളിയുള്ള പച്ചമാങ്ങകൊണ്ട് ഉഗ്രന്‍ ചമ്മന്തിയുണ്ടാക്കിയാലോ? ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ മാങ്ങ – 1 പച്ചമുളക് – 5 തേങ്ങ –.

Read More

കല്ലുമ്മക്കായ നിറച്ചത്

വൈകുന്നേരത്തെ ചായക്കൊപ്പം ആസ്വദിച്ചു കഴിക്കാന്‍ കോഴിക്കോടിന്റെ പ്രിയ വിഭവമായ കല്ലുമ്മക്കായ നിറച്ചത് തയ്യാറാക്കിയാലോ? ചേരുവകള്‍ കല്ലുമ്മക്കായ – 1/2 കിലോ.

Read More

ഒനിയന്‍ റൈസ്

ചേരുവകള്‍ വേവിച്ച അരി – 2 കപ്പ് ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് – 1 വെളിച്ചെണ്ണ – 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍.

Read More

ക്രാബ് സൂപ്പ്

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ ഞണ്ട് ഇറച്ചി (വേവിച്ചശേഷം ഞെക്കി എടുക്കുക) -കാല്‍ക്കിലോ മഷ്‌റൂം (വട്ടത്തിലരിഞ്ഞത്) -കാല്‍ക്കിലോ സ്വീറ്റ്‌കോണ്‍ ടിന്നില്‍ കിട്ടുന്നത് –.

Read More